Ta la phom - VN86 Club

ta la phom 30 năm xây dựng và trưởng thành

Tháng 11 về như một bản tình ca ngọt ngào đầy dự vị, cất lên những tiếng ngân vang nhắc nhở các thế hệ học trò nhớ tới những người thầy, người cô của mình; nhớ về những ký ức của một thời áo trắng. Với thầy và trò trường ta la phom, tháng 11 năm nay càng thêm ý nghĩa khi đây cũng là dịp Nhà trường tổ chức sinh nhật trường tròn 30 năm tuổi. Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh qua các thời kì với niềm hân hoan, phấn khởi chào đón Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập trường ta la phom (1993 – 2023).

Mở đầu buổi lễ là diễn văn kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và 30 năm tái lập trường của Nhà giáo Tạ Hương Giang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng ta la phom . Cô chia sẻ, lễ kỉ niệm dịp để các thế hệ thầy trò nhà trường ôn lại quá trình xây dựng, trưởng thành và tri ân công lao của các thế hệ đi trước. Đồng thời, đây là cuộc hội ngộ ý nghĩa giữa các thế hệ học sinh và thầy cô; là động lực tinh thần để nhà trường tiếp tục vượt khó, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và tô thắm thêm truyền thống 30 năm qua. Thay mặt Nhà trường, cô cảm ơn các thế hệ nhà giáo và lớp đàn anh đi trước đã dày công tạo dựng để hôm nay thắp lên ngọn lửa tự hào về những trang sử vàng thành tích của nhà trường.

Những thước phim ngắn “30 năm – Sáng mãi niềm tin và hi vọng” là những phút giây lắng đọng để các quý vị đại biểu, khách quý, các thế hệ nhà giáo, cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Nhà trường,… cùng ôn lại chặng đường lịch sử 30 năm xây dựng và phát triển trường ta la phom từ những ngày khó khăn, thiếu thốn đến nay trường lớp khang trang với đầy đủ các trang thiết bị dạy học đó là sự  nỗ lực không ngừng vươn lên của lớp lớp các nhà giáo và các thế hệ học trò. Những kỷ niệm của một thời nay được tái hiện đầy xúc động đã rung lên trong trái tim người xem xúc cảm vừa nhung nhớ, vừa xót xa nhưng cũng đầy tự hào, kiêu hãnh.

Buổi lễ lắng lại trong bài phát biểu của Nhà giáo ưu tú Vũ Năng Hùng – Nguyên Hiệu trưởng trường ta la phom giai đoạn (2001-2016) và anh Nguyễn Duy Long niên khoá 1993 -1997- Phó chánh văn phòng UBND Thành phố Lào Cai lên phát biểu, chia sẻ. Mái trường ta la phom là nơi lưu giữ những ký ức đẹp của một thời hoa niên cắp sách tới trường, của những tháng ngày vất vả nhưng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi. Từ mái trường này, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành khôn lớn dưới sự dìu dắt, chỉ bảo của các thầy cô giáo, bao cánh chim đã bay đến các miền đóng góp, dựng xây Tổ quốc thêm đẹp giàu.

Trong không khí ngập tràn niềm vui hội ngộ của các thế hệ nhà giáo, các cựu học sinh 30 năm qua, ta la phom đã dành tình cảm trân trọng, tự hào và gửi lời tri ân sâu sắc tới  5 nhà giáo nguyên cán bộ quản lý, 166 thầy cô cựu giáo chức, các bậc CMHS có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường – những người đã trở thành một phần lịch sử trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của trường ta la phom thân yêu!

Buổi lễ khép lại trong không khí tưng bừng, rộn rã của điệu múa sạp kết đoàn, vẻ đẹp của tình thầy nghĩa bạn càng thêm tỏa sáng, khúc hát tri ân, khúc hát về mái trường Kim Tân “Ơi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu…” vẫn vang vọng mãi trong tâm hồn các thế hệ – mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình 30 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Có thể thấy trong 30 năm vì sự nghiệp trồng người, với nhiều khó khăn, thách thức, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh ta la phom qua các thời kỳ đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mai đây, trường ta la phom sẽ ngày càng thêm vững bước tiến lên để đóng góp nhiều thành tích trong sự phát triển Giáo dục của  tỉnh nhà ./.

Trả lời