Ta la phom - VN86 Club

HỘI THẢO GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP VÀ KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THCS TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LÀO CAI

Được sự chỉ đạo và quan tâm của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai và Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, chiều ngày 08/01/2021 trường ta la phom đã tổ chức chuyên đề giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp cấp thành phố với chủ đề “ Định hướng nghề nghiệp” cho học sinh lớp 6. Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Trần Thị Thùy Dung Trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai, đồng chí Nguyễn Thế Khương- chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, đại diện tổ chức Junior Achievement Việt Nam, các đồng chí chuyên viên PGD cùng các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trần Thị Thùy Dung- Trưởng phòng GD và ĐT TP Lào Cai chủ trì buổi hội thảo về giáo dục “Hướng nghiệp, khởi nghiệp” tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai

Tiết dạy minh họa do cô giáo Nguyễn Điệp Anh thực hiện tại lớp 6E trường ta la phom. Qua tiết học chúng tôi nhận thấy nhiều học sinh có kiến thức xã hội tốt, có kĩ năng chia sẻ, học sinh tích cực, hứng thú với bài học. Học sinh được chia sẻ những dự định và ước mởcủa mình trong tương lai. Đồng thời các em học sinh biết mình cần chuẩn bị những điều kiện gì để đạt được ước mơ đó. Học sinh cũng đã định hướng được cho bản thân để đạt được ước mơ đó, khi còn là học sinh em cần cố gắng học tập và rèn luyện tốt để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Cô giáo và học sinh chia sẻ về nghề nghiệp

 

Tiết dạy minh họa đã giúp cho các đồng chí giáo viên tham gia dự giờ thấy được vai trò của giáo dục “Hướng nghiệp, khởi nghiệp” trong trường THCS. Đồng thời định hình ra được tiến trình của tiết dạy giáo dục “Hướng nghiệp, khởi nghiệp”.

Học sinh được chia sẻ về những mơ ước của bản thân trong tương lai

Đ/c Nguyễn Thế Khương – Chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội thảo

Hội thảo chuyên đề cấp thành phố về giáo dục hướng nghiệp- khởi nghiệp là bước chuẩn bị cơ bản cho việc đưa nội dung giáo dục khởi nghiệp trở thành một bộ môn trong chương trình hướng nghiệp cho học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố. Bộ môn này giúp các em học sinh được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai. Đồng thời giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, kích thích tư duy, sáng tạo và những hiểu biết xã hội của học sinh, là hành trang chắp cánh cho những ước mơ của học sinh THCS.

Tác giả bài viết: Khổng Thị Bích Thủy

                                                             Giáo viên trường ta la phom


Nguồn:Mediafire.com Copy link

Trả lời