Ta la phom - VN86 Club

Lắng đọng ngày thơ nguyên tiêu

🌺Đất nước Việt Nam với bốn ngàn năm văn hiến, cũng là cái nôi của thơ ca và nhạc họa. Thơ ca đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Do đó, yêu thơ là một trong những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, ngày 23/2/2024 trường ta la phom đã long trọng tổ chức chương trình thơ Nguyên Tiêu với chủ đề “KHÁT  VỌNG MÙA XUÂN” để tôn vinh vẻ đẹp của thơ ca đồng thời bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, con người; hướng con người tới giá trị Chân – Thiện – Mĩ.

🌼🌼Mở đầu  là các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Mùa xuân cho em” do các thầy cô giáo và các em học sinh đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn.                           

🌻🌻🌻Phát biểu khai mạc chương trình, cô giáo Tạ Hương Giang Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Thơ là phương thức biểu hiện trữ tình. Thơ được hình thành nhờ mối rung cảm thầm kín giữa con người và cuộc sống. Trong dòng chảy của thơ, con người được đắm chìm trong tình cảm của nhà thơ và của chính mình. Thơ thấm vào lòng người bởi những cảm xúc trực tiếp và nhiều mối liên tưởng kín đáo, bằng ý tứ sâu xa, sức quyến rũ của tiết tấu và thanh điệu. Tất cả những yếu tố ấy ùa vào lòng người đọc, khắc sâu thêm những tình cảm, tạo nên ấn tượng khó phai mờ. Con người khi đến với thơ tâm hồn sẽ được thanh lọc để trong sáng và cao thượng hơn”.

🍀🍀🍀Chương trình thơ Nguyên Tiêu lắng đọng trong  sự giao hòa đặc biệt của thiên nhiên và con người giữa không khí ấm áp của ngày xuân với tiết mục ngâm thơ và bình thơ đặc sắc của cô giáo Hoàng Vân Anh và Vũ Thị Thu.      

💐💐💐Trong chương trình, Ban tổ chức đã lựa chọn được một số tác phẩm xuất sắc đạt giải trong phong trào thi sáng tác thơ với chủ đề “Mùa xuân yêu thương” do các bạn học sinh yêu thơ của trường ta la phom sáng tác với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ngợi ca mùa xuân, tình yêu quê hương đất nước, …

🌸🌸🌸Chương trình trở nên sôi động, hấp dẫn bởi những hoạt động vừa bổ ích vừa lý thú như: múa sư tử, màn viết chữ thư pháp, vẽ tranh về phong cảnh quê hương, hái hoa dân chủ, thả chim phóng sinh,… được học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình, tích cực.

🍁🍁🍁Chương trình thơ Nguyên tiêu trường ta la phom khép lại với những dấu ấn và dư âm khó quên trong lòng thầy, trò và các bậc cha mẹ học sinh./.

Ban truyền thông

 

Trả lời