Ta la phom - VN86 Club

THCS BÌNH MINH TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 302/KH-UBND ngày 12/11/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2022, sáng ngày 21 tháng 11 năm 2022 trường THCS Bình Minh tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông để tưởng niệm đến các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông.

Theo Ủy ban ATGT cho biết, mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 15 – 27 tuổi.

Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, trong 10 tháng của năm 2022, toàn quốc xảy ra 9.212 vụ tai nạn giao thông, 5.221 người bị cướp đi mạng sống cùng với 6.140 người bị thương tật do tai nạn giao thông. Điều đó ảnh hưởng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên toàn cầu.

Năm nay (vào ngày 20/11) chủ đề trọng tâm là “Thực thi pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Đây là năm thứ 11 Việt Nam cùng thế giới tổ chức các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắn nhủ tới chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia – không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; thắt dây an toàn trên ô tô, không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn; bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông…

Trên hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo, mỗi cá nhân, tổ chức phải làm những tấm gương mẫu mực về thực thi quy định pháp luật về ATGT và xây dựng văn hoá giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

“Mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông. Vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người! Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, Uỷ ban ATGT Quốc gia kêu gọi.

Cũng trong buổi tuyên truyền, toàn thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Lớp trực tuần tuyên truyền về An toàn giao thông

Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường dành một phút mặc niệm để tưởng niệm đến các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông.

Người viết: Đỗ Thị Thùy Linh

Trả lời